Sunday, 20/09/2020 - 19:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hải Tân

TRƯỜNG MẦM NON XÃ HẢI LÝ, HUYỆN HẢI HẬU CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID-19

          Dịch covid-19 đã ảnh hưởng đến các tỉnh trong cả nước nói chung và địa phương Hải Lý nói riêng, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, Trường MN Hải Lý đã thực hiện các biện pháp cần thiết để phòng chống dịch, cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/2/2020, đây là một trong những khó khăn trong công tác lãnh đạo quản lý các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ tại trường, bởi bậc học mầm non là bậc học mang tính đặc thù, đối tượng là trẻ nhỏ, học sinh chưa tự chủ được trong sinh hoạt, học tập nên trẻ phụ thuộc rất nhiều vào cô giáo, không được đến trường việc duy trì nề nếp trong sinh hoạt, học tập, vui chơi sẽ không được đảm bảo, trẻ nhanh nhớ nhưng cũng rất mau quên. Việc đảm bảo an toàn cho trẻ cũng gặp nhiều khó khăn vì phần đông phụ huynh phải đi làm ăn xa, đi biển, đi làm ở các công ty, xí nghiệp... do vậy việc chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho trẻ còn hạn chế.

Trước những khó khăn trên, ý thức được vai trò trách nhiệm được giao, đội ngũ cán bộ giáo viên đã tận tụy tâm huyết luôn phấn đấu để ngăn chặn dịch bệnh lây lan đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho trẻ ở nhà cũng như ở trường, với tinh thần “ Chống dịch như chống giặc”

Trường lớp gọn gàng, sẵn sàng đón trẻ!

Tăng “sức đề kháng” cho trường lớp, khuôn viên xung quanh trong những ngày dịch bệnh, ngay sau khi học sinh nghỉ học, các cô giáo trường Mầm non Hải Lý đã có mặt tại trường để làm công tác tổng vệ sinh trường học như lau nền nhà, cánh cửa, cửa sổ, tay vịn cầu thang, rửa đồ dùng đồ chơi, giặt hấp, luộc yếm ăn, khăn rửa mặt, rửa ca cốc uống nước bằng nước nóng…, các cô đều tỉ mỉ thực hiện dù khối lượng công việc ở mức “siêu to”, “siêu khổng” và kéo dài nhiều ngày liên tiếp, phun tiêu độc khử trùng toàn bộ phòng học, phòng chức năng và khuôn viên, đảm bảo môi trường học tập tuyệt đối an toàn khi trẻ nhỏ đi học lại.

 

 

Để tạo môi trường học tập xanh, sạch , đẹp, an toàn cho các con khi trở lại trường, các cô giáo đã tập trung trang trí nhóm lớp, thiết kế các góc chơi trong lớp cũng như khu vực ngoài sân trường với các loại đồ chơi phong phú, đẹp mắt, phù hợp với mọi lứa tuổi, các bồn hoa, cây cảnh được cắt tỉa, chăm sóc thường xuyên đã tạo lên một không gian trong lành, thoáng mát, sạch sẽ, thân thiện.

Đặc biệt để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác nuôi dưỡng tại trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho các con khi đi học trở lại, nhà trường đã đầu tư thiết kế khu vực trồng rau sạch với các loại rau, củ, quả nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp với trẻ như rau ngót, mồng tơi, rau đay, rau cải bó xôi, cải ngọt, mướp, bí xanh, bí đỏ, cà rốt, hành, hẹ.....đảm bảo cung cấp cấp đủ nguồn rau củ quả vào các bữa ăn hàng ngày của trẻ.

 

 

Các cô giáo cũng luôn có ý thức bảo vệ bản thân và những người xung quanh bằng cách đeo khẩu trang đến trường, khi ra đường, đến nơi công cộng, khi giao tiếp. Vì vậy nên thời gian tới, phụ huynh và các bạn nhỏ cứ yên tâm nhé, ngôi trường Mầm non Hải Lý cùng các cô giáo nhiệt huyết, tận tâm đã rất sẵn sàng chào đón chúng mình trở lại rồi đấy!

“Trẻ nghỉ dịch - không nghỉ học”.

Làm sao để các em nhỏ không đến trường mà vẫn tiếp thu đầy đủ kĩ năng, kiến thức - trăn trở đó cùng sự quyết tâm của đội ngũ giáo viên nhà trường đã thu về nhiều quả ngọt trong những tuần nghỉ học. Các cô giáo đã tự tìm hiểu, sáng tạo nhiều nội dung hấp dẫn, thú vị và có ích để xây dựng giáo án, sau đó tự dùng smartphone, máy tính ghi hình lại rồi dựng, “cắt gọt” video như những kĩ thuật viên chuyên nghiệp. Những sản phẩm video hoàn chỉnh được gửi tới toàn thể các bậc phụ huynh qua trang cá nhân, qua zalo của nhóm lớp, qua trang mạng xã hội và được đăng liên tục vào lúc 19h30 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

Sau 3 tuần, toàn trường đã thiết kế được 18 bài dạy bằng hình ảnh, 45 video hướng dẫn trẻ ôn tập các kiến thức đã học như đọc thơ, kể truyện, hoạt động tạo hình, làm quen với Toán, các thí nghiệm để trẻ khám phá khoa học, hướng dẫn trẻ làm đồ chơi, hướng dẫn trẻ các kỹ năng sống như gấp quần áo, đánh răng, rửa tay rửa mặt, phát hiện và tránh những nơi, những đồ vật nguy hiểm.... Không chỉ phục vụ việc dạy - học trong những ngày phòng dịch, đây sẽ là kho tư liệu quý giá của nhà trường trong việc đào tạo từ nay về sau.

 

Đón nhận, hưởng ứng ý tưởng dạy-học online của các cô giáo, nhiều bậc phụ huynh đã quay, chụp lại các hình ảnh, các hoạt động, các sản phẩm của trẻ gửi lại giáo viên. Gia đình, nhà trường giờ đây thêm sợi dây liên kết bền chặt trong việc chăm sóc, giáo dục những mầm non tương lai.

Thật vui mừng, trong thời gian dài vừa qua trên địa bàn nhà trường không để xảy ra tình trạng lây nhiễm, sức khỏe của học sinh ở tại gia đình đều đảm bảo, khỏe mạnh, việc học tập vẫn được đảm bảo theo yêu cầu.

Dù vậy, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, đội ngũ cán bộ, giáo viên trường Mầm non Hải Lý tiếp tục nêu cao ý thức trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch. Chúng ta cùng hi vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi trên phạm vi toàn cầu để cuộc sống được trở lại bình thường, các em nhỏ được đến lớp và học tập trong môi trường an toàn và không còn lo lắng. Chung tay đẩy lùi đại dịch từ những điều nhỏ nhất là những gì các cô giáo tại trường Mầm non Hải Lý đang từng ngày thực hiện!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 178
Năm 2020 : 4.317