Sunday, 20/09/2020 - 17:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hải Tân

Cảm xúc ngày đầu tiên trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19

Sáng ngày 04/05/2020 tại trường trung học cơ sở Hải Ninh, 259/261 học sinh khối lớp 6,7,8 đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 kéo dài vừa qua, trước đó một tuần đã có 73/73 học sinh khối lớp 9 sau thời gian dài nghỉ học vì dịch cũng đã đi học đầy đủ và đúng giờ.

Tất cả học sinh khi đến trường đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, khoảng cách ngồi giữa các em là 1,5 m. Tiết học đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm và nhân viên Y tế trường học đã hướng dẫn học sinh cách phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, vào ngày 25/4, nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đến vệ sinh lớp học, các phòng chức năng, khuôn viên nhà trường, phun thuốc khử trùng, đồng thời làm các công tác chuẩn bị khác để đón các em tới trường.

Ngày đầu đi học trở lại đã mang đến nhiều cảm xúc cho phụ huynh, học sinh và cả thầy cô giáo sau một thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19.

Trở lại trường học sau thời gian nghỉ vì dịch Covid-19 kéo dài, học sinh Nguyễn Thế Bảo lớp 9B, hào hứng chia sẻ:

Em cảm thấy rất vui sau một thời gian nghỉ dài nay quay lại trường học. Vui khi được gặp lại bạn bè, thầy cô. Em sẽ được học những giờ học thú vị cùng với các bạn và thầy cô. Tuy nhiên, em cũng khá lo lắng với khoảng thời gian phía trước vì còn phải thi vào Trung học phổ thông”.

Tương tự, Nguyễn Thị Thùy Dương, học sinh lớp 9A, cho biết:

“Tiết học đầu tiên sau những ngày học Online rất vui và phấn khởi, bản thân em và các bạn tự ý thức trang bị cho mình như khẩu trang, nước rửa tay để bảo vệ sức khỏe thật tốt. Đồng thời em luôn cập nhật thông tin hướng dẫn từ nhà trường và của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19”.

Rất cảm xúc và hứng khởi, học sinh Nguyễn Thị Thu Hiền lớp 9A cho biết: Tiết học đầu tiên của em sau những ngày học online và trực tuyến là tiết toán. Trong khoảng thời gian nghỉ dịch, em vẫn luôn ôn tập kiến thức thường xuyên nên không bị bỡ ngỡ khi học trở lại. Tuy nhiên, tiết học hôm nay không nhộn nhịp như trước đây, vì sĩ số lớp được chia nhỏ. Nhìn lớp, nhìn trường thưa các bạn, học sinh hạn chế tiếp xúc nên cũng có chút buồn, chút chưa quen”.

Theo cô Phạm Thị Duyên, Hiệu trưởng nhà trường: Việc quay trở lại dạy và học trong thời gian này là hoàn toàn hợp lý đối với nhà trường, vì tỉnh ta là địa phương có nguy cơ thấp và chưa có ca mắc Covid-19 từ đầu mùa dịch đến nay. Trong thời gian nghỉ phòng dịch, Ban thường trực phòng dịch đã phân công lịch trực và phun thuốc khử trùng, vệ sinh trường sở một cách thường xuyên, đồng thời nhà trường đã triển khai dạy và học trực tuyến, học trên truyền hình.

Thầy Trần Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng, Phó ban thường trực công tác chống dịch tại trường cho biết: Thực hiện theo công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, trường đã chuẩn bị xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, khăn lau tay, phun thuốc diệt khuẩn các phòng học trước khi đón học sinh trở lại trường học. Trong quá trình học, học sinh đảm bảo khoảng cách 1,5m, đặc biệt là mỗi lớp được chia nhỏ sĩ số, đồng thời giờ giải lao học sinh không được tập trung đông ...

Cô Nguyễn Thị Kim Thanh, giáo viên môn toán chia sẻ: “Lâu ngày không đứng trên bục giảng, việc dạy và học trực tiếp làm tôi cảm thấy rất hào hứng. Theo tôi, việc dạy học online và truyền hình không hiệu quả bằng việc dạy trực tiếp. Khi dạy trực tiếp trên lớp, tôi có thể hướng dẫn, nắm bắt việc học và giải đáp thắc mắc kịp thời của học sinh, giúp các em hiểu bài tốt hơn".

Trước đó, trong thời gian nghỉ học để giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, dưới sự hướng dẫn của các thầy giáo cô giáo, các em học sinh đã được ôn bài và học bài trực tuyến trên các phần mềm Zoom, Shub clasroom và phần mềm Zalo. Dưới sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò, việc ôn bài, học bài trực tuyến đã đem lại những thành quả nhất định qua đó đã củng cố, bổ sung nhiều kiến thức trọng tâm. Tỷ lệ học sinh tham gia học và làm bài tập rất cao.

Buổi học đầu tiên, đầy cảm xúc và hứng khởi cho phụ huynh, học sinh và cả thầy cô giáo sau một thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19; đã tạo tiền đề cho các buổi học tiếp theo, góp phần thắng lợi cho kế hoạch học tập học kỳ II và kế hoạch năm học 2019-2020 của nhà trường.

 Biên tập: Phạm Thị Duyên – Hiệu trưởng THCS Hải Ninh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 178
Năm 2020 : 4.317